• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 914 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 914 người theo dõi

Tin Vui về Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi 2010

Anh chị em mến

Một tin vui đã đến với chương trình Tiếp Sức Mùa Thi – cô giáo Huỳnh Huệ đã nhận lời mời của chúng ta tham gia vào chương trình này. Chị Hu sẽ đảm nhận việc chọn 10 em học sinh khu vực thành phố Ban Mê Thuột theo tiêu chuẩn:

1.Nhà nghèo – không có đủ tiền đi thi.
2.Ðủ trình độ có thể thi đậu (không cần phải là học sinh xuất sắc)
3. Hạnh kiểm tốt.

Các em học sinh này sẽ được qũy học bổng Phạm Trường Tân bảo trợ, nâng số học sinh được bảo trợ đi dự thi đại học toàn quốc năm 2010 là 50 em. Mỗi em sẽ được cấp 500.000 đồng để lo việc đi dự thi.

Anh chị em giáo viên và thiện nguyện viên đảm trách chọn lọc các em gồm có:

Khu vực Ban Mê Thuột – 10 em do cô Huỳnh Huệ phụ trách
Khu vực Quế Sơn – 15 em do thầy Nguyễn Tấn Ái phụ trách.
Khu vực Quy Nhơn – 25 em sẽ do anh Nguyễn Đức Hòa, Nguyễn Xuân Ngà, Nguyễn Trang và Anh Cương phụ trách.

Đây là chương trình thử nghiệm để chúng ta có thể rút tỉa và học hỏi cách làm việc hiệu qủa hơn và quy mô hơn cho chương trình bảo trợ này vào những năm kế tiếp. Tạm thời chúng ta chỉ xin giới hạn ở con số 50 em này mà thôi. Chúng ta không giới hạn các môn ngành của các em, nhưng năm nay, các em học sinh chọn ngành sư phạm để trở thành thầy cô giáo có thể sẽ được cứu xét để sau đó nhận bảo trợ thêm trong thời gian theo học tại đại học.

Các em học sinh mến,

Vì tương lai của chính bản thân, vì gia đình và xa hơn nữa nhưng quan trọng nhất: trở thành một công dân tốt, có khả năng để góp phần xây dựng đất nước hình cong chữ S này của chúng ta. Các em sẽ là động lực chính yếu để đưa đất nước chúng ta ngạo nghễ bay cao, bay xa khắp bốn phương trời.

Thay mặt các em học sinh và gia đình xin gởi lời cám ơn chân thành đến toàn thể anh chị em LLĐLR Việt Nam và quỹ học bổng Phạm Trường Tân.

Thân chúc chị Huệ, Ái, Hòa, Ngà, Trang và Cương sức khỏe dồi dào  để có thể giúp các em vào đại học.

.

Phạm Lưu Đạt

Ghi chú:

Những chi tiết cần có từ các em:

Tên
Tuổi
Trường học
Địa chỉ
Tên cha mẹ
Nguyện vọng
Sở thích
Năng khiếu cá nhân
Một bài văn viết về hướng đi tương lai của mình
Trường dự thi
Môn ngành sẽ theo học
Một tấm ảnh

Chi tiết về danh sách các anh chị em đã đóng góp cho chương trình này được nêu cụ thể trên trang Lá Lành Đùm Lá Rách.

Các em học sinh ở khu vực thành phố Buôn Ma Thuột muốn  được tiếp sức từ chương trình này sẽ liên lạc qua  email về địa chỉ:

huynhhuebmt@gmail.com

18 bình luận

 1. […] Phật, Giới Thiệu Sách,  Văn, Văn hoá, chị Linh Thoại. Tin Vui về Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi, Thông Tin, Ban Mai […]

 2. Em là 1 học sinh nghèo lớp 12 ở Ban Mê, em thấy đây quả là một chương trình bổ ích và mang tính nhân văn sâu sắc. Chương trình này sẽ giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như em bớt lo lắng về những đợt thi cử cam go trước mắt. Em xin đại diện nhưng bạn có hoàn cảnh khó khăn được cảm ơn chú Đạt, các anh chị và những thầy cô lập ra chương trình này, đặc biệt là cô Huệ. Cô đã lặng thầm thắp sáng ước mơ của những học sinh nghèo học giỏi. Em xin chúc các cô chú, và thầy cô luôn được khỏe mạnh để tiếp tục thắp sáng những ước mơ của chúng em.

 3. Chương trình khởi đầu đã gặp sự hoan nghênh của nhiều người, hi vọng công việc ngày một lan rộng và hữu ích hơn nữa anh Đạt nhé!
  Chị Huệ mệt nhọc thế mà còn dành thời gian tham gia chương trình này nữa, sức làm việc của chị thật khủng khiếp!

 4. Anh chị em giáo viên và các em học sinh mến,
  Việc làm của chúng ta ngày hôm nay và việc làm tích cực góp phần xây dựng quê hương yêu dấu Việt Nam. Các thầy cô đã bỏ công sức vun trồng thế hệ tương lai của dân tộc nên các em hãy cố gắnghọc thành tài để trở nên người hữu dụng cho bản thân, cho gia đình và cho Việt Nam ngời sáng nhé.
  Đạt xin đại diện LLĐLR đến với thầy Ái, người đã dùng sức mạnh của ngòi viết thổi lên chương trình TSMT này và tất cả anh chị em giáo viên và thiện nguyện viên khác đang làm việc – Hy vọng năm sau, chúng ta sẽ có được một chương trình quy mô và quy củ hơn nhằm một mục đích duy nhất – nâng đở các em học sinh nghèo hiếu học tiến tới để trở thành những công dân có ích cho đất nước Việt Nam hình chữ S: này nhé.
  Phạm Lưu Đạt viết từ Los Angeles City

 5. Đạt xin chuyển một ít tin vui nữa của chương trình TSMT từ Quế Sơn để cùng chia sẻ với anh chị em BMH
  Đạt

  Chào cả nhà!
  Sáng thứ 2 tuần này Ái sẽ tập trung các em lại để truyền đạt tinh thần, thực hiện các thủ tục, rồi sẽ gửi danh sách chính thức các học sinh nhận học bổng sau khi thi tốt nghiệp để dự thi đại học.
  Sau đây là chuyện bên lề, vui vui, chia sẻ cùng mọi người:
  Khi dò tìm các em để cấp phát học bổng, có em khi được giới thiệu thì rất mừng, cũng có trường hợp các em từ chối và xin thêm!
  1. Trường hợp em Nguyễn thi Thùy, lớp 12c4, đang nhận học bổng Phạm Trường Tân. sau khi đã cơ bản ổn định, Ái gọi đến em và đề nghị cấp cho em một suất. Kết quả em từ chối, vì đã nhận học bỗng Phạm Trường Tân, và đề nghị thầy cấp cho bạn Lựu cùng lớp, cũng hoàn cảnh khó khăn. Thùy còn dò hỏi nếu được thì em xin giới thiệu một bạn nữa: Bạn Lộc, 12c2. May là Lộc đã được thầy chủ nhiệm lớp 12c2 chọn trước.
  2. Trường hợp em Phạm thị Mẫn, 12a3. Khi được đề nghị nhận học bổng, em rất mừng. Nhưng sáng nay em đã đề nghị thầy chuyển cho người bạn cùng lớp là em Diệu My, lí do là năm nay Mẫn đã được hội chữ thập đỏ cấp học bổng vượt khó 120.000\ tháng. Bạn My cũng khó khăn nhưng chưa nhận được trợ giúp nào.
  Và bây giờ thay vào danh sách chổ Thùy, Mẫn là Lựu, My.
  Nhìn thấy các em còn nghèo khó mà có tinh thần “nhường cơm” như thế, Ái rất mừng. Ái tin rằng với nhân cách ấy, một mai này khi trưởng thành mà có điều kiện, các em cũng sẽ biết “sẻ áo”
  Xin xem như một tin vui gửi đến cả nhóm LLĐLR vào cuối tuần.
  Chúc mọi người một ngày nghỉ thanh thản!
  Nguyễn Tấn Ái – Quế Sơn

 6. Hoan hô chị Huệ, anh Đạt, Tấn Ái và các anh chị em trên LLĐLR!
  Thiện nguyện của các anh chị thực sự là niềm động viên lớn cho các em.
  Thống đã nghe từ học sinh những gì thầy Ái đã kể, nhưng đọc lại vẫn thấy xúc động. Đủ để thấy việc làm của các anh chị không chỉ có ý nghĩa nhân đạo – xã hội mà còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Những chiếc “lá rách” tự ý thức rằng, đến lượt mình, phải làm một chút gì đó cho những “chiếc lá” cùng cảnh ngộ – như các bậc cha chú đã làm!
  Làm sao không xúc động?
  Xin gửi đến các anh chị lòng biết ơn của một người thầy từng có những học sinh – mình mặc áo phong phanh trong mùa đông lại đi hỏi thầy “Sao thầy mặc không đủ ấm?”!
  Thống.

 7. Kính gửi anh Phạm Lưu Đạt, đại diện cho chương trình Tiếp Sức Mùa Thi của quĩ học bỗng Phạm Trường Tân và cô Huỳnh thị Huệ, Giảng viên trường CĐSP, phụ trách trang Ban Mai Hồng

  Em là Trần Văn Sơn, Giáo viên Phó chủ tịch Công đoàn, trường THPT EaH’Leo .

  Em xin đại diện cho trường trước hết xin cảm ơn các anh chị của chương trình tiếp sức mùa thi , cảm ơn cô Huệ, và trang Ban Mai Hồng đã tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ cho năm em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn được thuận lợi dự thi đại học

  Hôm nay cô Huệ đã chuyển cho em khoản hổ trợ của các anh . Em sẽ cố gắng chuyển lại cho các em trong thời gian nhanh nhất để kịp thời động viên các em .

  Em xin đại diện cho trường cảm ơn anh và các anh chị trong chương trình này !

  Em gửi danh sanh năm em học sinh của trường đã nhận học bỗng cho anh và nhóm Lá Lành Đùm Lá Rách :

  Quách Trọng Khôi
  Trần Thị Châu Trinh
  Đặng Văn Sơn
  Nguyễn Bảo Trung
  Hoàng Thị Hạnh Tình

  Khi nào em gặp các em học sinh sẽ nhắc các em cảm ơn anh sau!
  Trường sẽ đưa thông tin này lên trang web của trường vài ngày tới sau khi các em thi tốt nghiệp xong

  Kính chúc cô Huệ, anh Đat và các anh chị nhiều sức khỏe để tiếp tục hiệu quả các chương trình thiện nguyện ở Việt Nam.

  Thân mến

 8. Em ten la Quách Trọng khôi, học sinh lớp 12TN2 Trường THPT Eah’leo. Em là một trong những bạn học sinh có may mắn nhận được sự tiếp sức của chương trình tiếp sức mùa thi 2010 và em thấy đây la một chương trình rất có ý nghĩa đối với tất cả những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn giống như em. Nhờ sự giúp sức của chương trình mà trong kì thi ĐH sắp tới em có thêm được sự động viên về vật chất và đặc biệt là tinh thần rất lớn. Sự giúp đỡ đó cho em thấy được sự quan tâm của tất cả mọi người và đặc biệt là các thầy các cô đối với chúng em, đó là một động lực lớn lao để chúng em cố gắng hết sức mình cho kì thi sắp tới. Và cuối cùng em muốn thay mặt cho tất cả các bạn học sinh gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các thầy các cô và tất cả các cô các chú đã lập ra chương trình ý nghĩa này. Em hứa sẽ chuẩn bị cho kì thi thật tốt !

 9. Kính gửi chú Phạm Lưu Đạt cùng các cô chú trong chương trình Tiếp Sức Mùa Thi của quĩ học bỗng Phạm Trường Tân và cô Huỳnh Thị Huệ, Giảng viên trường CĐSP Daklak, phụ trách trang Ban Mai Hồng
  Em tên là Nguyễn Quang Việt, học sinh lớp 12A1 trường THPT Hồng Đức, TP Buôn Ma Thuột, DakLak. Hôm nay ngày 31/05/2010, em đã nhận được 1 suất học bổng trị giá 500.000VNĐ từ cô Huệ – đại diện quỹ học bổng Phạm Trường Tân tại khu vực Tây Nguyên. Em rất vui và phấn khởi khi nhận được sự trợ giúp từ chương trình. Em xin chân thành cảm ơn các cô chú trong chương trình tiếp sức mùa thi, đặc biệt là cô Huệ đã tạo điều kiện giúp đỡ cho em vượt qua hai kì thi cam go trước mắt. Chỉ con 1 ngày nữa là đến kì thi tốt nghiệp, em xin hứa sẽ cố gắng hết sức để vượt qua kì thi này với kết quả tốt nhất tạo bàn đạp để em bước vào kì thi đại học. Em xin kính chúc các cô chú trong chương trình tiếp sức mùa thi luôn dồi dào sức khoẻ để tiếp tục chắp cánh cho những học sinh nghèo vượt khó.

 10. Kính gửi chú Phạm Lưu Đạt cùng các cô chú trong chương trình Tiếp Sức Mùa Thi của quĩ học bỗng Phạm Trường Tân và cô Huỳnh Thị Huệ, Giảng viên trường CĐSP Daklak, phụ trách trang Ban Mai Hồng
  Em tên là Đinh Huy Thắng, học sinh lớp 12A1 trường THPT Hồng Đức, TP Buôn Ma Thuột, Đaklak. Hôm nay em rất vui vì đã nhận được sự giúp đỡ từ chương trình Tiếp Sức Mùa Thi. Trước hết em xin chân thành cảm ơn cô Huỳnh Thị Huệ là đại diện của chương trình tại Đaklak, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho em nhận được suất học bổng này. Em cũng xin cảm ơn chú Đạt cùng các cô chú trong chương trình Tiếp Sức Mùa Thi đã giúp đỡ em vượt qua những kì thi trước mắt. Em xin hứa sẽ cố gằng hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất trong những kì thi sắp tới. Em xin chúc cô Huệ, chú Đạt cùng các cô chú trong chương trình tiếp sức mùa thi luôn dồi dào sức khoẻ và hạnh phúc để tiếp tục chương trình này.

 11. Đạt xin đại diện LLĐLR Việt Nam xin gởi lời chào đến thầy Sơn và xin chuyển lời nhắn đến các em:
  Cố gắng hết sức, vượt qua các kỳ thi và vững tin vào tương lai.
  Phạm Lưu Đạt

 12. Hẹn mãi, hôm nay 18 – 06 -2010 Ngọc Hoa mới đến gặp chị Huỳnh Huệ để nhận quà hỗ trợ TIẾP SỨC MÙA THI cho hai em Nguyễn Tiến Trung, Hoàng Thế Phong (do Ngọc Hoa giới thiệu ) và đã trao tận tay hai em ngay trong chiều . Hai em rất cảm kích, không biết nói gì hơn ngoài việc nhờ Ngọc Hoa chuyển lời cảm ơn đến Nhóm Lá Lành Đùm Lá Rách, đặc biệt là anh Phạm Lưu Đạt và cô Huỳnh Huệ.

  Với kết quả tốt nghiệp PTTH có phần nghiêng về các môn tự nhiên, hai em hứa sẽ ra sức học nước rút để đạt kết quả như ý trong kỳ thi đại học sắp tới.

  Trung đăng ký thi vào trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô trong khi Phong mơ ước trở thành lập trình viên nên thi vào Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn. môn ngành Công nghệ thông tin.

  Ngọc Hoa đã thay mặt nhóm LLĐLR, anh Phạm Lưu Đạt và chị Huỳnh Huệ chúc hai em đạt mơ ước trở thành sinh viên mới của hai trường nói trên.

 13. Cám ơn chị Hoa đã lo cho các em chu đáo – Chúng ta cùng hẹn đến mùa sau sẽ cùng nhau nới rộng chương trình TSMT.
  Chúc chị thật bình an
  Đạt

 14. Xin có một thông tin nóng đến với Ban Mai Hồng và gia đình LLĐLR:
  Ở chổ Ái, các em học sinh được chọn trong chương trình ” cho em một cơ hội” đều đã đỗ tốt nghiệp, Ái đã trao được 11 xuất, còn 4 xuất nữa các em chưa kịp đến nhận, chắc cũng trong ngày mai là đã trao hết.
  Các em hứa sẽ cố gắng trong kì thi tới, và đều mong đỗ vào đại học để các cô chú mừng!
  thay mặt các em cảm ơn gia đình LLĐLR và anh Phạm Lưu Đạt đã yêu thương và chia sẻ cho những học trò gặp khó khăn, chúc các anh chị luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
  Thầy Ái.

 15. Tin vui chia sẻ với cả nhà:

  Các em học trò lớp 12 ở Ban Me Thuột và THPT EaH’Leo tất cả 9 em đều đã thi đậu Tốt Nghiệp Phổ Thông. Thầy giáo Sơn đa xác nhận tin này qua điện thoại.

  Trong đó có em Nguyễn Quang Việt, Phổ Thông Trung Học Hồng Đức Buon Ma Thuột đạt 49, 5 điểm ( cao nhất trường)

  Cả 9 em đã nhận quà tặng TSMT từ quỹ học bổng Phạm Trường Tân do anh Phạm Lưu Đạt tặng, và anh Hoà chuyển
  Vẫn còn một suất nữa đang chờ bổ túc hồ sơ !

  Xin chia vui cùng các em và gửi đến các em một lời nhắn nhủ các em hãy cố gắng ôn tập thật tốt chạy nước rút để về đích bước vào cổng trường Đại học như mong ước của gia đình, thầy cô.

  Xin cám ơn người phụ trách chương trình, anh Phạm Lưu Đạt và nhóm LLĐLR về nghĩa cử này.

 16. Cám ơn chị Huệ và Ái đã gởi thêm tin vui đến cho mọi người. Chương trình này sẽ cần rất nhiều sự giúp đở của anh chị em giáo viên để đề cử và giúp đở các em học sinh nghèo hiếu học.
  Xin cho các em một cơ hội.
  Xin cho em ngày mai tươi sáng
  Xin cho tình thương đồng bọc chan hòa khắp nơi .
  Xin cho Việt Nam một tương lai giàu đẹp
  Phạm Lưu Đạt

 17. Kính chào cô Huệ cùng các cô chú trong trang Ban Mai Hồng,

  Em tên là Nguyễn Quang Việt học sinh lớp 12A1 trường THPT Hồng Đức Buôn Ma Thuột.

  Hôm nay em mới biết điểm thi đại học của mình, em thi khối D1 ngành Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP HCM và được tổng điểm là 21 điểm, Với số điểm này thì chắc chắn em đã đậu vào trường mà mình đăng kí. Em vô cùng vui sướng và hạnh phúc.

  Nhân đây em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến cô Huệ. Chính cô đã dạy cho em những cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng Tiếng Anh vô cùng quan trọng. Ở những năm cấp 3 với sự dìu dắt của cô, em mới bắt đầu học lại từ kiến thức cơ bản đến nâng cao để em tự tin bước vào kì thi này. Đặc biệt cô không nhận học phí của em vì biết hoàn cảnh gia đình của em.

  Em cũng gửi lời cảm ơn đến chú Đạt cùng các cô chú trong Nhóm “Lá Lành Đùm Lá Rách” đã giúp đỡ em có tiền đi thi. Đó quả thực là nguồn động lực mạnh mẽ giúp cho em đạt được kết quả này và em hứa sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa để đạt được ước mơ của mình. Một lần nữa em xin cảm ơn sự giúp đỡ của quý thầy cô

 18. Chúc mừng em Nguyễn Quang Việt đã bước qua chặng được thứ 1 – Những năm ở đại học mong e vẩn tiếp tục chuyên cần học tập như thế – Mai này khi ra trường, em chắc chắn sẽ là một người mang nhiều hữu ích cho quê hương.
  Mến
  Phạm Lưu Đạt và LLĐLR

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: