• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 908 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 908 người theo dõi

Tin Tưởng

Có nhiều điều mà tuổi teen không thể nói với cha mẹ trực diện. Nhưng chúng ta vẫn cần tâm sự, được hiểu biết và cảm thông.  Thường khi bắt đầu chia sẻ, người ta sẽ lựa chọn những điều quan trọng nhất, ý nghĩa nhất. Và mình cũng vậy, hôm nay mình muốn nói về sự Tin Tưởng.

“Mẹ à! Mẹ thấy đấy. Con đã mười lăm tuổi rồi, con không còn bé bỏng, thơ dại như ngày xưa nữa. Con biết … Con biết là dù con có nói thế nào thì mẹ vẫn chỉ cho rằng con là một đứa trẻ, mãi mãi chỉ là một đứa trẻ non nớt không biết gì và cần được dạy dỗ. Nhưng mẹ ơi, có những điều mẹ sợ như ra đường coi chừng xe cộ, rồi tệ nạn xã hội; nào có phải là con không biết đâu. Mẹ không tin vào trình-bắt-sóng-siêu-tốc của con sao? Chẳng lẽ con lại không biết những chuyện đó???”

Và…

“Mẹ à! Tại sao chưa bao giờ mẹ tin tưởng những đứa bạn của con! Làm thế nào mẹ biết được họ tốt hay không? Con biết mẹ không tin vào khả năng chọn bạn của con, nhưng con đã chơi với các bạn ba năm trời rồi…chẳng lẽ con còn không hiểu các bạn con sao?…Con cảm thấy rất áy náy và thiếu tự tin ở nhà mình vì mỗi lần con mời, dù chỉ một đứa bạn đến nhà, con đều cảm thấy như mẹ đang nghi ngờ  và không thoải mái. Trước đây con thấy buồn lắm! Nhưng con cũng quen rồi, nên không sao. Nhưng mà mẹ à…con muốn mẹ sẽ tin vào việc con chơi với bạn con. Con chắc chắn các bạn đều là người tốt mà…”

Với lại…

“Con chắc mẹ thường nghĩ: Tại sao con không bao giờ tâm sự với mẹ? À tại vì con không quen làm việc đó. Dường như con thấy điều đó không cần thiết. Phải chăng con sai khi cho rằng mẹ sẽ  không hiểu con. Bây giờ có lẽ không cần thiết để mẹ có thể lắng nghe những chuyện riêng của con, cũng như không cần thiết để con lắng nghe những chuyện riêng của mẹ. Con vẫn biết yêu thương là chia sẻ ! Con mong  sẽ có một lúc nào đó, con thèm được tâm sự với mẹ, nhưng bây giờ thì không! Thật sự là không cần thiết mẹ ạ,  dù  con luôn thèm được mẹ yêu thương !

Con ước gì con có đủ dũng cảm để nói với mẹ, nhưng cuối cùng thì không, con chỉ là đứa nhút nhát thôi. Và con biết sẽ không bao giờ con  thực hiện được điều đó!

.

Mr.Clown

14 phản hồi

 1. Đúng là chúng ta cũng cần phải tâm sự với ba mẹ thì giữa mọi người trong nhà mới hiểu nhau được. Cảm ơn Mr.Clown nhé 🙂

 2. Chị nói thật có lí. Chúng ta luôn phải biết tâm sự với người mình yêu thương để luôn nhận lại được những lời cảm thông, chia sẻ của người đó dành cho mình.
  Chúc chị, cô và tất cả tác giả cùng bạn đọc BanMaiHong luôn tràn đầy niềm vui trong cuộc sống. Em mong các tác giả và các anh chị post nhiều bài văn hay, có ý nghĩa để BanMaiHong luôn sôi động thế này nhé!!!

 3. […] Tin Tưởng, Cảm Nhận, Tản Mạn, Mr Clown. Người  Bạn Trung Thành, Văn Hoá, Tản Mạn, chị  Đàm Lan. […]

 4. Clown thân mến,

  Cháu không nhút nhát. Ngược lại, rất dũng cảm khi chịu viết ra, cho mẹ, thay vì nói. Thế đã là rất tốt, còn hơn là mẹ cháu không có kênh thông tin nào để hiểu đứa con yêu của mình đang nghĩ gì, đang muốn gì.

  Cháu viết ra thế, và chắc rất mong mẹ hiểu được tâm sự của đứa con đầy bản lĩnh, và mong mẹ sẽ thay đổi, mẹ sẽ tin tưởng con và các bạn của con hơn. Nhưng Clown ơi, con đường ngắn nhất để đạt mục tiêu là Clown hãy tích cực thay đổi trước, đừng bị động chờ đối phương thay đổi trước rồi mình sẽ thay đổi sau :).

  Cô nghĩ mẹ cháu có thể một phần nào đó, nhiều hay ít, chưa tin cháu, nhưng không phải là hoàn toàn không tin cháu, chưa bao giờ tin cháu và các bạn của cháu. Thử vận dụng kiến thức toán học và nghị luận xã hội để chứng minh cho mẹ mệnh đề “Mẹ có thể tin ở Clown này và bạn của nó”. Đây có thể là một bài toán, một kế hoạch “biến đổi khí hậu trong nhà” trong mùa hè này. Chúc Clown thành công. Và thành công rồi thì phải báo cáo thành tích nhé.

  Cô chờ tin vui.

 5. Chia sẻ tâm sự với ba mẹ luôn là điều cần thiết mà, những điều Mr Clown nghĩ cũng là điều mà teen chúng mình nghĩ thôi. Nhưng thiết nghĩ, không phải ba mẹ nào cũng có thế tâm lí và thấu hiểu hết mọi điều con mình nghĩ, chính mình cũng đâu thể hiểu hết ba mẹ đang mong muốn điều gì đâu, phải ko?:D
  Vì thế, mỗi lúc buồn hay cảm thấy khó chịu, ko bằng lòng vì bất kì một chuyện nhỏ nào, giữa những người thân trong gia đình, hãy chọn cách chia sẻ và giải quyết nó bằng tình cảm và sự sâu sắc nhé 😀
  Đó là những gì tớ nghĩ, hihi, cảm ơn Mr Clown cho tớ cơ hội để chia sẻ một chút suy nghĩ của mình nghen 😀

 6. Cảm ơn Mr.Clown ! Nó làm chị thấy thật ra rất nhiều người giống nhau, ai cung có một sợi dây rối muốn gỡ mà thật khó . Em viết nhiều nữa nhé , no lam mọi người hạnh phúc hơn.

 7. Clown thân mến,
  bài viết của bạn tuy chân thật nhưng rất phù hợp với lứa tuổi teen hiện nay. đọc bai viết của bạn mình như nhìn thấy chính bản thân mình trong đó. chúc bạn sẽ có thật nhiều bài hay hơn nữa. chúc ban mai hồng ngày càng có nhiều bai viết thật hay và ý nghĩa

 8. Những dòng chia sẻ của em, cũng chính là lời tâm sự của chị và nhiều bạn nữa đối với mẹ mình đó Mr.Clown…
  Chị đoán em đã trút được một phần suy tư của mình khi viết nên được như thế này rồi đấy, có những bạn chẳng đủ can đảm để chia sẻ với mẹ mình, cũng chẳng đủ can đảm để chia sẻ cùng mọi người như em đâu!
  Mỗi chúng ta đều mong muốn giữa bản thân mình với người mẹ của mình có một sợi chỉ đồng cảm và chia sẻ thật tinh tế, phải không em? Chị nghĩ rằng nếu ta mở lòng hơn một chút với mẹ mình, biết đâu ta sẽ có được những điều mà bấy lâu ta không hề nhận ra?
  Chị vẫn thường tâm sự với mẹ, dù nhiều khi mẹ và chị bất đồng quan điểm lắm, nhưng rồi mẹ cũng cho chị nhiều lời khuyên đúng đắn. Chỉ khi dám nói ra suy nghĩ của mình, mẹ con mới càng hiểu nhau…
  Chị tin em sẽ biết mình phải làm gì, vì em là Mr. Clown mà! Học tốt và tiếp tục gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa như thế này nữa nhé!
  Chị Vi.

 9. Ôi!!!! Em rất hạnh phúc, em cảm ơn mọi người nhiều lắm!!!!!! 😀 😀 😀
  (À…em chính là Mr.Clown, mọi người đừng ngạc nhiên vì em ko đăng ký wordpress dưới tên Mr.Clown được)

  @ Q.Mai: Đúng daz!!! Em cảm ơn chị nhiều lắm!!! 🙂 Chúc chị luôn vui vẻ!

  @ Hoàng Minh: Ơ…em biết Clown là girl à?…??? 😀 Ok! Just joking!!! 😀 😀 Uh em nói đúng, chị cũng muốn BMH sẽ tràn ngập niềm vui và những bài viết thật hay thật ý nghĩa, để mọi người cùng “share” với nhau chứ nhỉ. Mà em cũng viết bài gửi lên BMH đi, hãy góp một phần làm nên điều kỳ diệu, nhé? 😀

  @ Cô Phương Thảo: Vâng ạ! Khi nào làm được cháu sẽ báo tin vui cho cô, nhưng cháu nghĩ còn lâu lắm cô ạ. Thời gian mà hai mẹ con tâm sự với nhau chắc cũng chẳng có… 🙂 Mẹ rất bận và cháu thì chẳng khi nào ở cạnh mẹ cả. Chủ Nhật này là Mother’s Day…Cháu đang nghĩ xem nên viết hay tặng cái gì cho mẹ… 🙂 … Cháu thích cắm hoa và nấu ăn, nhưng nếu cắm hoa, bình hoa của mẹ sẽ “tan nát” không thương tiếc mất…(mẹ cháu bảo bình hoa cháu cắm cứ như bụi cây mọc thẳng đuột vậy!!!), còn nấu cơm thì cháu chỉ nấu được món đơn giản thôi…như trứng chiên với rau luộc chẳng hạn! 😀
  Cháu cảm ơn cô rất nhiều!!! 😀 hì hì..Chúc cô ngày mới tốt lành!!! 😀

  @ Chị Lâm Thanh Thanh : (chị ơi, em hâm mộ chị lắm!!!! em nói thiệt đấy!) 😀 😀 Em cảm ơn chị đã comment cho bài viết của em. Em rất vui vì có thể cùng mọi người chia sẻ niềm vui này. Nói thật, nhiều khi cha mẹ không thể hiểu hết những gì con cái suy nghĩ, nhưng ẩn chứa trong những suy nghĩ đó là sự yêu thương, và kính trọng mà cha mẹ không biết đó thôi.
  Nếu như mẹ (đột nhiên) hỏi em có muốn tâm sự điều gì với mẹ không và hứa là không mắng hay phản bác thật “mãnh liệt” với những điều em nói thì xin thề, em sẽ nói luôn một lèo đến sáng còn chưa hết… Có những thứ mà em muốn mẹ biết mà không thể! Haizz!!!

  @ Chị Tường Vy: hì hì!!! 😀 Nhất định rồi chị ạ! Được mọi người khuyến khích em rất x 1000 vui!!!! 😀 😀 Em sẽ viết tiếp… về một chuyện gì đó em chưa nghĩ ra, nhưng em sẽ viết thiên về tâm lý nhiều hơn. Chắc chắn!!! 😀 (hô hô hô!!!)

  @ Kim Chi: hihi!!! Em cảm ơn chị nhiều!!! 😀 😀 Em nhất định là sẽ viết tiếp.

  @ Chị Nguyễn Linh Thảo Vi: Vâng ạ! Đúng là có trút đi được một tẹo nhưng vẫn chẳng khá hơn.
  Hì…tại em thấy thích mọi người trên BMH (cũng như ĐCN)…mọi người ai cũng tốt bụng hết trơn à… 😀
  Đúng vậy chị ạ! Vì chỉ có mẹ và mình là hai người con gái duy nhất trong nhà (hoặc có thêm một cô em nữa, nhưng cũng là phụ nữ, nên dễ nói chuyện hơn là tâm sự với papa). Thật ra thì em hiểu mẹ hơn là mẹ hiểu em, nên mở lòng thì có vẻ hơi khó (đối với em).
  Em sợ nói ra suy nghĩ của mình lắm… 🙂 vì em biết em sẽ bị la, tốt nhất là không nên nói, nói rồi “tình hình ngoại giao giữa Mỹ và Pháp” lại thêm căng thẳng.
  Hì!!! Em cảm ơn chị!!! Em sẽ cố gắng thật nhiều!…
  —–
  Chúc mọi người chiều “ấm”!!! 😀 😀
  —–
  Mr.Clown.

 10. Em muốn cảm ơn Ms. Huệ thật nhiều, người đã nhận bài viết của em, sửa chữa và giúp em chia sẻ nó lên Ban Mai Hồng.
  Em cảm ơn nhiều nhiều nhiều! 😀

  Chúc cô một buổi chiều mưa!! 😀
  Mr.Clown
  p/s: hà hà…em mà ước cái gì là thiêng lắm à nha…hôm qua ước trời mưa, một chặp sau mưa liền hà. khà khà khà!!!!

 11. Ồ! Thì ra cô bé thông minh nhà mình, là tác giả của bài viết rất hay này!
  Cô Tâm chào cháu và rất vui khi biết tác giả đúng là cháu bé thông minh mà cô rất thích trong các comment bài của chị Uyên!
  – Những gì cần chia sẻ thì cô Phương Thảo đã chia sẻ với cháu rồi! Cô Tâm chỉ muốn nói thêm rằng: Tâm sự để giải bày, để sẻ chia là rất cần thiết, nó là nhựa sống để nuôi dưỡng tình yêu thương!
  – Mẹ cháu tự hào lắm khi có một cô công chúa thông minh và dễ thương như cháu! Mẹ rất bận, vậy cháu cũng nên đừng thấy mình bận quá!
  – Chúc cháu luôn vui và chờ đọc bài tiếp theo của cháu!
  Cô Minh Tâm

 12. @ Mr Clown

  Cám ơn em về bài viết này, đã được nhiều bạn bè và các anh chị, một người mẹ như cô Phương Thảo chia sẻ cảm nhận

  Nhưng cô muốn nhắc một điều: BMH là sân chơi : vừa chơi vừa học cho giới trẻ học trò.
  Đừng để phần chơi lấn sân phần học! 😛

  Nhất định không để chuyện lướt web, viết bài, chi phối thời gian học của bất cứ trò nào.

  BMH ưu tiên cho các bạn trẻ tập dượt viết, chia sẻ tuổi học trò, nhưng phải khắc ghi nguyên tắc vàng của cô với tư cách là nhà giáo:

  Không lơ là và mất thời gian học tập vì BMH.

  Cô vui khi bất ngờ nhận được bài của hai chị Phưong Uyên ( lop 10 chuyên Văn ) và Như Thảo ( 10 chuyên Anh) nhân ngàynghỉ lễ gửi một bài thơ dịch ( Thiên Thần ) cho BMH mà hai chi nói rằng hợp tác nên mỗi chịi mất 15 phút là dịch xong và gửi đi,

  Và các anh chị em khác nữa : chị Hồng Hải, chị Thảo Vi …. sinh viên như Anh Nguyễn, chị Viên Hy … cũng phải tranh thủ vừa đi học vừa làm, khi rảnh mới dạo chơi.

  Cô mong em cũng như các bạn khác phải ôn thi thật tốt đã, chuyện chơi và viết bài còn dài dài.

  Có lẽ với em thì mục đích thi đậu vào trường mà em và gia đình dự kiến là quan trọng nhất lúc này nhé.

  Viết bài nên xếp vào cuối list vì bài vở cần hoàn thành thật tốt đã.

  Em hiểu cho cô nhé. Cô muốn em tập trung học thật hiệu quả nghe.

  😛 😆

 13. @ Minh Tâm: Cô quá khen thôi ạ! Em không thông minh lắm đâu cô ơi!:D hì…em sẽ ghi nhớ lời cô nói. 🙂

  @ Ms. Huệ: Em cảm ơn cô, em nhớ rồi cô ạ!
  Cô nói đúng, vẫn phải luôn ưu tiên việc học trước. Vấn đề trước mắt là đậu vào trường mà mọi người cũng như pama và thầy cô mong muốn, em sẽ luôn ghi nhớ lời cô nói!
  Em chân thành cảm ơn cô!

 14. @Mr Clown: ủa em biết chị hả 😀 nice to know you then 😛 have a great day lil brother >:D<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: