• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 897 other followers

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 897 other followers

Tại Sao Lại Nắng Ấm

Nhân một ngày nắng đẹp, xin giới thiệu với các bạn học sinh lời tựa của tờ báo tường đầu tay của lớp 8A9 trường Hai Bà Trưng, thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề về mái trường và mùa xuân, các bạn đã chọn tên “Nắng Ấm” cho tờ báo của mình.

TẠI SAO LẠI “NẮNG ẤM”?

Sau một tuần suy nghĩ, chúng tôi quyết định lấy cái tên “Nắng Ấm” làm tựa đề cho tờ báo tường của lớp với chủ đề mái trường, thầy cô, bè bạn. Phải vất vả, đắn đo lắm, vì chúng tôi biết rằng tựa đề cũng chính là linh hồn của tờ báo. Nếu tựa đề không phù hợp, chưa đặc sắc thì sẽ phần nào giảm sức hấp dẫn và giá trị của nội dung các bài viết. Thật may chúng tôi có đủ lí do để mỉm cười ưng ý khi chọn cái tên ‘Nắng ấm’.

Đọc đến ‘Nắng ấm’, bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến mùa xuân. Nhưng nó cũng mang ý nghĩa về mái trường đấy, một ý nghĩa đặc biệt hơn nhiều. Ở đây, chúng tôi muốn ví ngôi trường mình như một mặt trời, và bạn bè, thầy cô trong trường chính là cái nguồn, là những người toả nắng. Thầy cô truyền đạt cho học sinh bao kiến thức quí giá, khi đó học sinh chính là những người được nhận ‘nắng ấm’. Bạn bè chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau, khi đó ‘nắng ấm’ đang lan toả đến từng bạn. Cả thầy cô khi đến trường dạy, tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thì cũng đang nhận được những tia ‘nắng ấm’. Nói cách khác, ‘nắng ấm’ ở đây cũng chính là kiến thức, là niềm vui, là tình thương giữa thầy trò, bè bạn dưới mái trường.

Mỗi ngày đến trường, ta nhận được nhiều ‘nắng ấm’: tiếp thu kiến thức từ thầy cô, vui chơi đoàn kết với bạn bè, nhận được tình yêu thương từ cả thầy cô và và bè bạn. Đồng thời, chính ta cũng là người trao tặng ‘nắng ấm’ nếu biết chăm chỉ học tập, kính trọng thầy cô, yêu thương bạn bè.

Bạn đã nhận và trao được bao nhiêu ‘nắng ấm’?

Hãy đọc và cảm nhận những bài viết, những dòng suy nghĩ dưới đây để rồi cùng nhau trân trọng và gìn giữ ‘nắng ấm’ nhé!


Nguyễn Phương Thảo

8 phản hồi

 1. […] Tại Sao Lại Nắng Ấm, Văn, Tổng hợp, Chị Nguyễn Phương Thảo […]

 2. Chào chị Phương Thảo!
  Lâu rồi không gặp!
  Ái tự nhận là chuyên gia chấm báo tường với kinh nghiệm 20 năm đó!
  Và nhận thấy lời tựa rất có sức sống.
  Với trường mình, tên đề lớn và lời tựa được chấm 2/20 điểm đó!

 3. A! Viên kẹo ngọt ngào, hôm nay lại mang về nắng âm! Vui quá phải ko em? Khi mà cả nhà được hội ngộ trò chuyện nơi đây, cùng đón nhận và giữ cho tròn nắng ấm! Cảm ơn em!

 4. Này nắng mai hồng sưởi ấm ta
  Dẫu đã qua cái tuổi la đà
  Sân trường vẫn cứ xanh màu lá
  Màu áo học trò vẫn chưa xa

  Phương Thảo với tờ báo tường của Hồng Phúc khiến cô nhớ lại một thời học trò thơ dại: những ngày tháng miệt mài học tập….cũng náo nức chờ được chấm những tờ báo tường.

  Cũng chính trên những tờ giấy nhỏ ấy, cô tập viết những bài đầu tiên không phải là bài luận theo đề ra trong đời mình.

  Tờ báo của lớp 8 con em đẹp lắm, và bài giới thiệu của Hồng Phúc cũng thực tuyệt.

  Cô rất khen đó.

  Cám ơn mẹ giới thiệu bài viết, và báo của lớp con gái nhé.

  😛 😆 😛

 5. Bài báo này hay quá cô ạ !!
  Cảm ơn cô đã giới thiệu cho chúng em một tờ báo tường thật ý nghĩa. Bây giờ em mới thật sự biết đc ý nghĩa của nắng ấm, đó không đơn thuần chỉ là tia nắng của mùa xuân mà còn là tình cảm bạn bè, thầy cô trong mái trường thân yêu! Phải không cô.. :))

 6. trường học là mùa xuân của mỗi người . Trong đó mỗi người là một tia nắng sưởi ấm cho nhau. Tình yêu, tình bạn, sự quan tâm là nắng chiếu sáng và sưởi ấm .
  tiêu đề thật ý nghĩa, và làm cho người đọc cảm thấy được tình yêu trường lớp của một tập thể
  bài viết rất hay!!! thật thích

 7. ÔI! bài này hay thật.Nó có ý nghĩa biết bao đối với học sinh chúng cháu.Tờ báo tường này thật đặc sắc .Bây giờ cháu mới hiểu hết được ý nghĩa thực sự của từ ‘nắng ấm’. “Nắng ấm” không chỉ là ánh sáng rọi từ trên trời xuống mà còn là sự truyền đạt của thầy cô,sự chia sẻ của bạn bè, sự tận tâm với nghề và cả sự hết lòng vì học sinh.Một từ” nắng ấm” ngắn gọn mà ẩn chứa biết bao điều thật đẹp.Cảm ơn cô rất nhiều!

 8. Cô Phương Thảo ơi!! Bài này hay quá cô ạ. Nó thật hay và đặc sắc, hơn nữa nó còn giúp chúng em hiểu được nắng ấm là gì cô ạ. Ta có một người ban thân, khi nghe lời những khuyên răn hay những lời nhận xét về chính bản thân mình từ người bạn thân đó thì ta cũng đã nhận đước những tia nắng ấm thêm nữa. Em cũng đã có lần làm báo tường nhưng không biết nghĩ sao cho cái tên của tờ báo tường thật hay nhân 20 năm thành lập trường chúng em – là trường THCS Phan Chu Trinh ở Buôn Ma Thuột. Trường em cũng la trường chuẩn quốc gia đầu tiên ở nơi đất màu mỡ vùng núi cao này. Chỉ biết là “tri ân” nhưng không thể tìm hiểu đước y nghĩa này. Cám ơn cô nhiều lắm vì đã cho em một ý tưỡng thật hay và tờ báo tường thật đẹp và ý nghĩa nữa với tên “” NẮNG ẤM””

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: